Dự kiến chi 36 nghìn tỷ đồng kết nối TPHCM, Bình Dương, Bình Phước


Thành ủy TPHCM làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước để đưa ra phương án triển khai dự án đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành từ nay đến năm 2025.

cao-toc-Long-thanh-Dau-Giay-TpHCM
Cao tốc TpHCM – Long Thành – Dầu Giây

TP – Thành ủy TPHCM đã làm việc với Tỉnh ủy Bình Phước hôm nay, 18/3, để đưa ra phương án xây dựng tuyến cao tốc nối TPHCM, Bình Dương và Bình Phước từ nay đến năm 2025, với tổng vốn 36 nghìn tỷ đồng.

Đường cao tốc chạy qua TPHCM, Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) và Chơn Thành (tỉnh Bình Phước) sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông của khu vực phía Nam, truyền thông địa phương đưa tin.

Được phê duyệt tại Quyết định 568/2013 của Thủ tướng Chính phủ, tuyến cao tốc TP.HCM-Thủ Dầu Một-Chnùng Thành có chiều dài 69 km, có từ 6 đến 8 làn xe, với tổng mức đầu tư 24 nghìn tỷ đồng. Dự kiến đường cao tốc sẽ được thực hiện trước năm 2030, sẽ bắt đầu từ Nút giao Bình Phước tại TP HCM và kết thúc tại huyện Ch trùng Thành, Bình Phước.

Dự án sẽ được mở rộng ra Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư để kết nối với Campuchia.

Tuy nhiên, Bình Phước đề xuất chuyển hướng đường cao tốc để tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông, thị trường bất động sản cho cả ba địa phương trong thời gian tới.

Như vậy, tổng mức đầu tư của tuyến cao tốc sẽ được điều chỉnh tăng 12 nghìn tỷ đồng lên 36 nghìn tỷ đồng.

Theo đó, đường cao tốc sẽ dài 70 km và rộng 64 mét và có sáu đến tám làn xe. Đoạn chạy qua TP HCM sẽ dài 1,5 km từ ngã tư Gò 2 đến biên giới với Bình Dương, với tổng vốn 3 nghìn tỷ đồng.

Đoạn chạy qua Bình Dương sẽ dài 57 km và có giá 30 nghìn tỷ đồng, trong khi 11,5 km còn lại của đường cao tốc ở Bình Phước dự kiến cần 3 nghìn tỷ đồng.

Dự án đường cao tốc sẽ nhận được 17 nghìn tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước và các nhà đầu tư, theo đề xuất của tỉnh Bình Phước.

Tháng 1 vừa qua, trong quá trình làm việc với tỉnh Bình Phước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao tỉnh phát triển tuyến cao tốc TP.HCM-Thủ Dầu Một-Chnùng Thành theo hình thức đối tác công tư.

Khi vào vị trí, đường cao tốc sẽ giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ TP HCM đến Bình Dương và Bình Phước.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.